24
Th10

Ứng Dụng PHONG THỦY Trong Thiết Kế – Thi Công Nhà Phố

Ngày nay việc ứng dụng các kiến thức phong thủy trong thiết kế nhà ở đã được các kiến trúc sư ứng dụng tốt hơn nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng đồ họa kết hợp với các kiến thức về phong thủy.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một các sơ lược việc áp dụng các kiến thức phong thủy cho một công trình nhà ở mà công ty chúng tôi đã thiết kế – thi công và bàn giao trong năm 2016.

* Thông tin về hướng nhà: 280 độ Tây (lệch hướng Bắc 280 độ)
* Thông tin về chủ nhà: sinh năm 1977 (Đinh Tỵ). Nam có cung mệnh là Khôn :
– Năm sinh dương lịch: 1977
– Năm âm lịch : Đinh Tỵ
– Ngũ hành (bản mệnh): Sa Trung Thổ tức Đất Pha Cát
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
+ Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
+ Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Khi áp Bát Trạch lên mặt bằng tầng 1, tầng 2 của nhà thì có thể thấy:

(i) Chủ nhà khi mua đất đã chọn được hướng tốt: đúng vào cung Thiên Y (tài vận tốt, trường thọ sống lâu, khỏe mạnh …)
(ii) Bố trí hướng cửa chính lệch về phía bên tay phải (nhìn từ trong nhà ra) phù hợp với việc người đàn ông đứng chủ trì, đại diện việc xây dựng nhà cửa (Có thể bố trí theo cách ngược lại nếu người phụ nữ đảm trách việc chủ trì, xây dựng nhà).
(ii) Phòng khách được bố trí thuộc vào các cung tốt là Thiên Y& Diên Niên: gia chủ có tài vận tốt, sống lâu, khỏe mạnh, gia đình hòa hợp, gặp gỡ bạn bè tốt, bớt đi kẻ thù.
(iii) Vệ sinh tầng 1 được bố trí nằm ở cung Ngũ Quỷ & Họa Hại nhằm trấn hướng xấu.
(iv) Hướng Bếp nấu (và là hướng lưng người nấu) theo nguyên tắc là tọa cung xấu hướng về cung tốt nên được bố trí tọa tại cung Họa Hại nhìn về Thiên Y.
(v) Hướng Họa hai phía đằng sau nhà: mặc dù là hướng xấu nhưng để đảm bảo công năng cũng như thông gió chiếu sáng cho không gian Bếp-ăn nên đã được trấn bằng tường trang trí kết hợp sân vườn tiểu cảnh nhằm tạo sinh khí.

(vi) Phòng ngủ ở tầng 2 của gia chủ được bố trí nằm trọn trong hai Cung tốt: Thiên Y& Diên Niên.
Cũng như ở phòng khách tầng 1 thì đây là hai Cung tốt tạo ra cho chủ nhà nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày.
(vii) Vệ sinh các tầng đều được bố trí nằm trấn ở cung Họa Hại để có thể giúp triệt tiêu những điều không tốt đẹp cho chủ nhà.
(viii) Hướng đặt bàn thờ được bố trí theo nguyên tắc là nằm ở cung tốt, hướng về cung tốt. Nên đã được bố trí tại phòng ngoài cùng hướng ra đường (thuộc cung Thiên Y và Diên Niên).

Ứng dụng các kiến thức phong thủy kết hợp với công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo thông gió chiếu sáng cho một ngôi nhà là một điều không hề đơn giản vì bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Ví dụ như không phải lúc nào người thiết kế cũng gặp một khu đất có hướng chính hợp với hướng tốt của gia chủ. Điều đó nói lên tầm quan trọng của hướng đất mà gia chủ lựa chọn.Thế nên nếu có nhu cầu mua đất xây nhà, các bạn nên tìm hiểu và nắm rõ hướng Tốt và hướng Xấu của bản mệnh mối người trước khi đứng trước cơ hội lựa chọn để tìm ra một khu đất ưng ý.

(Người viết bài: Kts Hoàng Hữu Bính)